1. Sâm củ khô Hàn Quốc - Món quà sức khỏe quý giá cho mọi nhà
1.1 Giới thiệu Sâm củ khô hộp thiếc Hàn Quốc
Sâm củ khô được chế biến từ 100% nhân sâm Hàn Quốc phải trải qua công đoạn từ 3 đến 4 lần hấp sấy ở nhiệt độ thấp, để trở thành sâm củ khô nguyên chất. Nếu như quý khách muốn mua về sử dụng lâu dài thì nên mua sâm củ khô, sẽ có nhiều lợi ích về kinh tế hơn so với sâm tươi.
Một hộp sâm củ khô 300gr thường có 10-20 củ sâm khô nén chặt hút chân không mà giá ngang với 1 cân sâm tươi 6 củ. Sâm củ khô khi được chế biến thì thành phần chính có trong nhân sâm là saponin lớn hơn nhiều lần so với trong sâm tươi.
Sâm củ khô có nhiều loại: bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm. Trong đó hồng sâm và hắc sâm là hai sản phẩm phổ biến trên thị trường và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
1.2 Phương pháp chế biến và ưu điểm của Sâm củ khô
2. Các thành phần tạo nên giá trị của Sâm củ khô Hàn Quốc
2.1. Thành phần hoạt chất trong Hồng sâm khô Hàn Quốc
Sâm khô Hàn Quốc được chế biến qua quy trình và kỹ thuật hiện đại vì vậy có lượng saponin cao hơn so với nhân sâm tươi, mang đến hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng. Thành phần dinh dưỡng của hồng sâm khô Hàn Quốc có đến 32 loại saponin.
Theo tài liệu của NCBI ( Viện Y khoa Hoa Kỳ) phân tích thành phần hóa học khi hấp thành hồng sâm khô cho thấy hàm lượng Ginsenoside cao hơn và có tác dụng tốt hơn.
“ Hàm lượng ginsenoside trong chiết xuất hồng sâm được thể hiện như Rg1: 1,3 mg / g, Re: 1,3 mg / g, Rb1: 6,4 mg / g, Rc: 2,5 mg / g, Rb2: 2,3 mg / g và Rd: 0,9 mg / g, tương ứng. Arginine-fructose-glucose (AFG) là một loại đường amin cụ thể có thể được tạo ra bằng phản ứng hóa học của quá trình khi nhân sâm tươi được chuyển thành hồng sâm. Hàm lượng AFG trong hồng sâm là 1,0-1,5%. Polysaccharide có tính axit, được biết đến như một chất kích hoạt miễn dịch, ở mức 4,5-7,5% trong hồng sâm”
2.2. Thành phần hoạt chất trong Hắc sâm khô Hàn Quốc
Hắc sâm khô có công dụng mạnh hơn nhờ hàm lượng saponin vượt trội so với hồng sâm. Theo tài liệu nguyên cứu của NCBI, trong hắc sâm có đến 34 loại saponin, hàm lượng ginsenoside Rg3, ginsenoside Rk1 và ginsenoside Rg5 trong Hắc Sâm cao hơn tới 30 lần so với hàm lượng trong Hồng Sâm và cao hơn nhiều so với nhân sâm tươi.
Ngoài ra còn nhiều chất khoáng và axit amin giúp bồi bổ cơ thể, tác dụng bảo vệ cơ thể điều trị các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, chống viêm, u hiệu quả.
3. Phân loại Sâm củ khô theo hình dáng và chất lượng
3.1 Thiên sâm
Hình dạng: Chân có 2 chi to và chắc, chiều dài bằng ¾ chiều dài thân. Thân thẳng, to và không có vết nứt, khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên khoảng 0,5mm.
Màu sắc: Đỏ vàng và nâu sẫm.
Phân loại: Hồng Sâm củ khô loại 1.
3.2 Địa sâm
Hình dạng: Chân có 2 chi to và chắc, chiều dài bằng ¾ chiều dài thân. Thân thẳng, to và không có vết nứt, khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên khoảng 0,5mm.
Màu sắc: Đỏ vàng và nâu sẫm.
Phân loại: Hồng sâm củ khô loại 2.
3.3 Lương Sâm
Hình dạng: Có thể có hoặc không có chi đi kèm với thân. Thân to và thẳng, không có vết nứt trên thân. Khoảng cách từ vỏ đến vân đầu tiên lớn hơn 2mm.
Màu sắc: Đỏ vàng và nâu sẫm.
Phân loại: Hồng Sâm củ khô loại 3.
4. Tác dụng và công dụng của sâm củ khô Hàn Quốc
- Sâm củ khô có nhiều công hiệu với bệnh nhân bệnh về đường: Sâm củ khô Hàn Quốc tác dụng làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử...
- Có tác dụng bảo vệ gan: Sâm củ khô có tác dụng làm giảm tổn thương và sự hoại tử tế bào gan được gây ra bởi hóa chất độc hạ, phòng chống ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan...
- Sâm củ khô có tác dụng rất tốt với bệnh sơ vữa động mạch: không chỉ có tác dụng hạ thấp cholestorol mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến sự chuyển hóa lipid, ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu.
- Đối với người làm công việc căng thẳng dùng sâm củ khô có tác dụng làm giảm và chống stress: đánh tan các triệu chứng mệt mỏi, gia tăng sức chịu dựng, tăng sức dẻo dai của cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm. Sâm củ khô còn giúp tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu.
- Tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới và nữ giới: làm gia tăng sự ham muốn cũng như tăng cảm giác trong hoạt động vợ chồng ở cả nam và nữ.
- Sâm củ khô giúp duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống. Trong sâm củ khô có thành phần giúp tiêu diệt các gốc tự do là nguyên nhân gây nên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ. Giảm mệt mỏi, phục hồi thể trạng.
- Phòng chống khối u và điều trị khối u: Nhiều kết quả cho thấy sâm củ khô không chỉ có hiệu quả trong ngăn ngừa khối u mà trong 1 số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào khối u. Sâm củ khô giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.
- Phát triển trí não, tăng trí nhớ, khi dùng sâm củ khô bạn sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động, dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ. Saponin trong sâm củ khô làm tăng hoạt động của enzym, liên quan tới sự thoái hóa của ethanol và acetaldehyd, do đó giúp gan tránh được tác hại của đồ uống có cồn.
5. Cách sử dụng và bảo quản Sâm củ khô hiệu quả tối ưu
5.1 Hướng dẫn cách dùng sâm khô
Cách dùng sâm củ khô thì khá đơn giản bạn mở nắp, lấy 1 củ hấp cho mềm rồi có thể cắt lát, ngậm, hãm với nước sôi, hầm với các vật liệu khác… Có thể ngâm với rượu hoặc mật ong nguyên chất. Ngày dùng 2 - 3 lần, mỗi lần từ 3 - 6 g trước bữa ăn.
Đặc biệt có thể dùng trước hoặc sau khi tập thể dục, trong các chuyến đi du lịch, giúp tỉnh táo khi lái xe, chống say tàu xe hoặc đang trong giờ làm việc căng thẳng để lấy lại năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt là người gầy yếu, người mới khỏi bệnh cần phục hồi sức khỏe nhanh.
Có 2 cách đơn giản chế biến sâm củ khô:
Cách 1: Ngâm dược tửu sâm: sâm củ khô 200g, rượ u 4 lít (từ 30 độ trở đi), mật ong nguyên chất 100g. Trước khi cho vào rượ u ngâm, nên hấp cách thủy để sâm củ khô được mềm ra, Thời gian ngâm tốt nhất là từ 6 tháng đến 1 năm. Sâm củ khô để nguyên củ hoặc cắt thành khúc khoảng 5cm.
Cách 2: Cắt sâm củ khô thành từng lát mỏng, mỗi ngày dùng 3-4 lát vì sâm củ khô dạng nguyên đã được ép khô nên khi dùng tốt nhất hấp lại cho mềm. Dùng sâm củ khô nấu gà tần sâm: cho 15g hông sâm, 1 con gà, một ít gạo nếp, 5 nhánh tỏi, 3 quả táo tàu, cho vào nồi đun với 1,5 đên 2 lít nước. Ninh nhừ khoảng 40 phút là dùng được. Ngoài ra có thể cắt lát 2-3 lát sâm cho vào nồi cơm hay canh rồi ninh hầm. Làm nóng (sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng) củ sâm sẽ cắt dễ dàng hơn.
5.2 Hướng dẫn cách bảo quản sâm khô
Do sâm củ khô được sản xuất bằng kĩ thuật trưng hấp cách thủy sau đó ép khô. Vì vậy đối với sản phẩm chưa mở hộp thì có thể bảo quản tới 10 năm. Đối với sản phẩm đang dùng thì cần tránh những nới có ánh nắng mặt trời hoặc tia bức xạ, nên bảo quản trong tủ mát nếu muốn được lâu có thể để trên ngăn đông.
6. Những đối tượng nên và không nên dùng Sâm củ khô
6.1 Đối tượng nên dùng hồng sâm củ khô
- Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ: Dùng sâm củ khô thường xuyên sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường trí nhớ tránh hiện tượng hay quên.
- Những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong sâm củ khô có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Với tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi.
- Những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: sâm củ khô giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng.
- Người muốn ngăn ngừa bệnh bệnh về đường: Thành phần Saponin trong sâm củ khô có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, dùng sâm củ khô thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh bệnh về đường.
- Người muốn phòng bệnh tim mạch: sâm củ khô có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường, máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.
- Giúp người cao tuổi phòng ngừa một số căn bệnh tuổi già như huyết áp, tim mạch, nâng cao trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp trẻ hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tăng cân nhanh, tăng cường sức đề kháng chống lại một số bệnh vặt cho trẻ, tăng cường trí nhớ để trẻ học tập tốt hơn.
- Bệnh nhân khối u, chán ăn, mệt mỏi trong quá trình điều trị. Tinh chất saponin hàm lượng cao có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, chính vì vậy mà bệnh nhân khối u sử dụng sâm củ khô là rất tốt.
- Phụ nữ thời kì mãn kinh thường hay mệt mỏi, căng thẳng, sử dụng sâm củ khô thì tinh thần sẽ cảm thấy thoải mái hơn, ăn ngủ ngon hơn.
- Nam giới bị yếu sinh l ý khi dùng sâm củ khô chức năng đàn ông sẽ được cải thiện.
6.2 Ai không nên dùng hồng sâm củ khô?
Nhân Sâm khô hay sâm khô Hàn Quốc mang tính hàn, vị nóng và là một vị thuốc đại bổ. Vì vậy, một số đối tượng trong trường hợp sau đây không nên sử dụng:
Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
Trẻ em dưới 13 tuổi: Do tính chất “đại bổ”, trẻ em dùng sâm sớm thúc đẩy phát triển dậy thì sớm.
Người bị viêm loét dạ dày cấp tính và xuất huyết.
Người bị đau bụng, đi ngoài, nôn mửa.
7. Những lưu ý khi sử dụng sâm củ khô Hàn Quốc
- So với sâm tươi, sâm củ khô là sản phẩm tốt hơn và phù hợp hơn với mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người bệnh, đối với trẻ em thì dùng một nửa lượng so với người lớn. Phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh, dùng sâm củ khô có thể tương tác với thuốc đang điều trị, vì vậy nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
- Sản phẩm được ép khô trước khi đóng hộp nên cũng có thể say thành bột để tiện sử dụng hoặc hấp lại cho sâm mềm ra rồi cắt thành lát dùng dần.
- Sâm củ khô là loại thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên quá lạm dụng nó thì không những không có hiệu quả mà còn phản tác dụng. Vì vậy các bạn nên dùng đúng liều lượng để tránh lãng phí và có được hiệu quả cao nhất.
8. Một số lưu ý khi sử dụng Sâm củ khô Hàn Quốc
8.1 Sử dụng sâm củ khô có tác dụng gì không?
Sâm củ khô khi dùng quá liều có một số tác dụng phụ nhưng không đáng kể. Một số trường hợp có thể bị tiêu chảy sau khi dùng sâm củ khô nhưng có thể khắc phục bằng cách dùng sâm củ khô với trà gừng.
8.2 Dùng sâm củ khô có gây hiện tượng khó ngủ không?
Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, bệnh lý hoặc do tuổi tác. Đối với sâm củ khô, chưa thấy báo cáo liên quan đến sự mất ngủ. Sâm củ khô có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng, nếu dùng sâm củ khô ở liều quá cao lại có thể gây mất ngủ, đau đầu, cao huyết áp...
9. Nhân Sâm Thịnh Phát - Cửa hàng hồng sâm Hàn Quốc uy tín tại TPHCM
Nhân Sâm Thịnh Phát là đại lý uy tín, lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng mà giá thành vô cùng hợp lý. Showroom Thịnh Phát chuyên cung cấp các sản phẩm Sâm củ khô Hàn Quốc với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau, giá cả đa dạng để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích của mình.
Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 853-855 Nguyễn Kiệm, Gò Vấp để mua sắm Sâm củ khô Hàn Quốc hoặc đặt hàng tại website koreastore.vn. Với phương châm “Bán hàng bằng cả trái tim”, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn đến quý khách sản phẩm phù hợp nhất với thể trạng hoặc làm quà tặng sức khỏe. Vui lòng liên hệ hotline 0907799988 (điện thoại/ zalo) để được phục vụ nhanh chóng. Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh trong ngày tại nội ô TPHCM, từ 2-4 ngày với các tỉnh thành khác.
Sâm Yến Thịnh Phát là địa chỉ uy tín kinh doanh các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc
chính hãng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn